top of page

Children's Ministry - Parent Portal

Public·125 Parents

giai đoạn hình thành và hoàn chỉnh cây mai


chăm sóc mai vàng bán tết trong năm phải chú ý tới phổ biến giai đoạn, khoảng từ tháng 6 trở đi, khi cành lá đã tăng trưởng khá, lúc này người chăm hoa nên thực hiện tỉa cành, uốn thế, tạo dáng cho cây.

Tầm tháng 7 và tháng 8, khi này nụ hoa bắt đầu lớn mạnh, phải đặc trưng lưu ý tới vấn đề sâu bệnh, các loài nấm lá, hạn chế làm ảnh hưởng đến nụ, Hơn thế nữa chú ý đến vấn đề thoát nước dưới gốc cây, ví như rễ cây được thông thoáng, ko ngập úng, cây sẽ ra được đa dạng nụ, hoa sẽ nở được rộng rãi hơn.

Vào các tháng cuối năm, khi cây hoa đã tăng trưởng lâu bền, bước vào giai đoạn hoàn chỉnh, lúc này người chăm hoa cần lưu ý đến bộ lá của cây, làm sao để giữ lá luôn xanh tới tầm tháng 12, bón phân vô cơ phối hợp với việc phun lá cho hợp lý ví như muốn cây ra hoa vào dịp tết.

Trong những tháng này đặc thù quan trọng vấn đề thời tiết, cây có ra hoa đúng thời khắc, có đẹp được hay không phụ thuộc lớn vào người chăm cây biết biến chuyển theo thời tiết.


Cần lưu ý tới vấn đề thời tiết để bón phân, phun thuốc cho hợp lý

khởi đầu vào tháng 12, cần canh ngày để chọn thời điểm tuốt lá cây cho hợp lý. Lá cây sau lúc được tuốt sẽ giúp các nụ hoa bung lụa để chuẩn bị nở vào tết, Vì vậy tuốt lá trong giai đoạn này là khâu vô cùng quan yếu. Người chăm cây cần dựa vào vấn đề thời tiết, độ lớn nhỏ của nụ hoa, tán lá của cây để chọn thời khắc phù hợp.

Vào đầu tháng cuối năm nên bón cho cây một ít phân ÚC giúp cây có thêm sức sống tốt hơn, hoa ít bị rụng hơn, lúc trổ bông cây cũng không bị mất sức phổ thông, hoa cũng lâu tàn hơn.

kế bên việc trồng coi sóc cây mai trong chậu, coi sóc mai sau Tết thì nhân tình mai vàng nên chú ý để coi sóc cây trong năm Ban đầu để cây khỏe mạnh nhất. Chỉ như vậy cây mai vàng mới có thể khỏe đẹp khi Tết đến và giải quyết được.

công đoạn nghỉ dưỡng và vững mạnh của cây mai

công đoạn này khoảng trong khoảng tháng 1 tới tháng 6 âm lịch, sau lúc cây đã tạo ra hoa vào dịp tết, lúc này cây cần được chăm nom để có thể nghỉ dưỡng và lớn mạnh tốt ở những tháng Tiếp đến.

Việc ban đầu người trồng hoa cần tỉa bớt những cành lá xum xuê mọc dài ra trong dịp tết, Thêm nữa vặt bỏ những bông hoa đã héo úa, giúp cây khôi phục được nhựa sống, tập hợp dinh dưỡng để nuôi thân cây.

Tiếp ấy rà soát đất trồng cây, rễ của mai thường rất lớn và phát triển mạnh, bởi vậy ví như bộ rễ xâm chiếm hết phần chậu, khi này ta cần thay đất mới, cùng lúc tỉa bớt rễ cho cây, giúp cây thông thoáng hơn, hút được nhiều hoạt chất hơn trong khoảng đất trồng.

Thay đất, tỉa bớt rễ cây giúp cây phát triển được tốt hơn

Ở giai đoạn này việc bón phân cũng khôn cùng quan yếu, trong khi cả dịp tết kéo dài cây được trưng bày và không có sự chăm nom chu đáo. Lúc này người chăm cây nên dùng các loại phân hữu cơ được pha theo đúng tỉ lệ để bón gốc cho cây, nếu như công đoạn này cây được coi ngó tốt, sẽ tạo tiền đề cho sự vững mạnh sau này được tiện dụng hơn.

bên cạnh việc bón phân, người coi ngó cũng nên chú ý về vấn đề sâu bệnh hay các loại nấm trên lá cây. Do thời tiết có thể đổi thay thất thường, lượng mưa vào dịp đầu năm thường phổ biến, nên sâu bệnh cũng theo đấy lớn mạnh nhanh, Do vậy việc phun thuốc trừ sâu để dự phòng cũng khôn xiết quan yếu, giúp cây vững mạnh nhanh, việc tạo thế cây sau này cũng thuận lợi hơn.

các bước coi sóc mai trong năm đòi hỏi người chăm mai của vườn mai vàng lớn nhất phải nắm rõ từng giai đoạn tăng trưởng của mai, mỗi giai đoạn lại có những đặc điểm riêng, cách coi ngó riêng. Đằng sau những cây mai đẹp trong ngày tết là cả một năm coi ngó chu đáo của những người trồng mai. Qua những kinh nghiệm trên, Mong rằng bạn đã phần nào hình dong được công việc nặng nhọc nhưng đầy tính nghệ thuật này.

Cách trồng và săn sóc cây mai không thuần tuý như một vài người vẫn nghĩ nhưng không khó để tiến hành tốt. Ví như các bạn là một bồ cây cảnh, hãy phấn đấu dành thời gian và công sức để Phân tích sâu hơn, giúp cây phát triển được lâu dài. Còn nếu bạn là người bận rộn, chơi cây cảnh chỉ lúc tới tết, bạn chỉ cần hàng ngày tưới nước cho cây, đó cũng là cách chăm mai sau tết đúng đắn, để cây được cung ứng đủ nước, hoa được đẹp bền lâu hơn.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/diem-thu-mua-mai-vang-gia-tot/


About

Welcome to the group parents! You can connect with the Child...
bottom of page