top of page

Children's Ministry - Parent Portal

Public·120 Parents

Cách chăm nom mai vàng theo từng giai đoạn


săn sóc mai vàng bonsai tết trong một năm chẳng hề là một công nghệ đơn thuần, vì nó liên quan tới phổ quát mặt như nhu cầu dinh dưỡng , bệnh , sâu , nấm.. Của cây trong từng công đoạn, tình trạng sức khỏe, tính chất của cây trồng, độ tuổi…, giả dụ bón phân, phun thuốc không đúng thì chất lượng và hiệu quả của phân , thuốc đối với cây không tăng lên, mà đôi khi còn làm cho cây tăng trưởng mất cân đối, dễ bị nhiễm bệnh hoặc bị chết cây.

Để một cây mai vàng có giá trị người ta dựa vào các nhân tố như độ xù sì của gốc, loại cây mai, dáng thế của cây… tuy nhiên vấn đề quan yếu nhất là làm sao cho cây khoẻ mạnh và ra hoa phổ quát và to vào đúng dịp tết. Điều kiện sinh trưởng sinh trưởng của cây mai cũng rất cơ bản nhưng khiến một cây mai lớn mạnh mạnh thân cành bậm bạp, cành lá xum xuê thì

1 : công đoạn nghỉ dưỡng và vững mạnh trong khoảng tháng 1 đến tháng 6 âm lịch

Đây là giai đoạn quan yếu sau lúc cây mai ra hoa đợt tết thì cây đã bị suy yếu nên sau tết chúng ta khởi đầu thực hiện phục hồi cho cây.


từ Tháng 1 tới Tháng 2 :

Sau lúc chưng mai tết bạn đưa chậu mai ra vườn mai vàng lớn nhất nơi có bóng mát và thoáng (để cây dưới nắng sẽ bị cháy lá). Sau đó , bạn hái hết trái và hoa trên cây càng sớm, càng tốt, giữ lại lá non cho cây thở.

từ rằm tháng giêng trở đi nếu cây sung lại ta tiến hành thu tàn bằng cách cắt ngắn 30% các cành chỉa ra ngoài, một năm sau các cành này mọc dài ra là vừa đủ đẹp.

Thay đất: nếu cây trồng trong chậu có rễ ra bít hết chậu thì phải thay đất mới cho cây , trong thời kỳ thay đất ta cắt bớt phần rễ già ở 2 bên thành chậu việc rễ quá dài sẽ khiến cây khó hút dinh dưỡng nuôi cây. Sau khi cắt khoảng 15 ngày cây sẽ bắt đầu ra rễ cám nên không cần quá lo lắng chú ý không được cắt quá sát .

Bón Phân : lúc này, cây cần một lượng dinh dưỡng để tái thiết lại cành nhánh mới, Thế nên cây cần cực nhiều đạm trong giai đoạn tái thiết. Đây là giai đoạn hồi phục và sinh trưởng mạnh của cây mai, giả dụ cung ứng đủ dinh dưỡng cho nó vững mạnh tốt, thì các công đoạn sau sẽ có tiền đề đảm bảo cho cây tăng trưởng tiện lợi.

công đoạn này ban có thể tưới phân NPK 30-10-10 và một ít phân dynamic + lân là được, ko cần bón quá đa dạng nếu như bạn ko rành về săn sóc mai vàng.(Dynamic 1 muỗng canh và lân 1 muỗng cà phê. Dynamic 7-10 ngày bón 1 lần, lân bón hai tuần 1 lần). Cách tốt nhất là ngâm nhiêu ấy vào 1 lít nước và tưới cho cây.Bạn có thể ra các tiệm bán phân bón gần nhà mà tậu. Tậu để dành dùng từ từ cũng rất tốt.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/dia-chi-ban-mai-vang-si-gia-tot/


About

Welcome to the group parents! You can connect with the Child...

Parents

bottom of page