top of page

Children's Ministry - Parent Portal

Public·125 Parents

Những giống cây mai đẹp, đa dạng nhất hiện nay


Mai là loài cây tượng trưng cho ngày Tết ở Việt Nam và được không ít người ưa chuộng. Mỗi loại mai lại mang đến một nét đẹp riêng đặc thù. Cùng Đánh giá những giống cây mai đẹp và rộng rãi nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Được xem là một biểu trưng không thể thiếu và gắn liền với ngày Tết Việt Nam. Mai trong khoảng lâu đã được không ít người ưa thích không những bởi vẻ đẹp và mùi hương thoang thoảng mà nó còn tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều loại mai không giống nhau được mua cây mai vàng nhập cảng và lai tạo với những nét đẹp riêng biệt. Cộng tham khảo một số giống mai đẹp và phổ thông nhất hiện nay nhé!

1Mai đại lộc

Đúng như tên gọi của mình, mai đại lộc cho hoa lớn và dày hơn các loài mai khác, mỗi hoa có thể có đến 36 cánh hoa xếp chồng lên nhau rất lôi kéo. Mai đại lộc là giống mai được lai tạo Do đó mà nó có tương đối đa dạng Về ưu điểm như: thời gian ra hoa dài hơn, nụ hoa cũng lớn và có màu sắc sặc sỡ hơn. Không chỉ vậy, các bạn có thể ghép mai đại lộc với gốc mai khác sẽ rút ngắn thời kì thu hoạch và cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

chi phí tham khảo của giống cây mai đại lộc là khoảng 800.000đ/cây.

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc tương lai Tết để năm sau mai tiếp tục ra hoa


2Mai chiếu thuỷ

Mai chiếu thuỷ là giống mai hơi đặc trưng vì hoa không có màu vàng mà có màu trắng tinh khiết, mùi thơm nhẹ và lá nhỏ hơn các loài mai khác. Thân mai lớn sần sùi và có khả năng uốn nắn và tạo dáng cho cây. Cây thường được trồng và trang hoàng trong nhà dưới dạng bonsai.

Tìm hiểu về cách trồng mai vũ nữ chân dài

Giống cây mai chiếu thuỷ có giá bán tham khảo khoảng 120.000đ.

Tham khảo thêm: Hoa mai vàng: Ý nghĩa, cách trồng và coi ngó hoa mai vàng

3Hoa mai đỏ

Giống mai đỏ được nhập trong khoảng Trung Quốc đang được phổ quát người ưa thích trong những năm cách đây không lâu. Đặc điểm nhận dạng của giống cây này là dáng cây nhỏ nhưng cho hoa rất to và có màu đỏ tươi khá phong cách. Điểm đặc biệt của mai đỏ là rất siêng ra hoa nên có thể đặt trang hoàng trong nhà hoặc bàn làm việc.

tuy nhiên, giá tiền của mai đỏ tương đối đắt so với các giống mai khác với giá khoảng hai.000.000đ cho một cây nhỏ.

4Mai truyền thống

Giống mai truyền thống chắc hẳn luôn là một trong những sự tuyển lựa hàng đầu của phổ thông người. Cây mai truyền thống với những bông hoa vàng 5 cánh nhỏ, lá hơi to, có khả năng sinh trưởng mạnh và có tuổi đời rất lâu có thể lên đến hàng trăm năm. Tuy thế nhược điểm của các giống mai này là hoa hơi nhỏ và cánh hoa ít hơn so với các giống mai được lai tạo.

giá bán tham khảo của một cây giống mai truyền thống trong khoảng 100.000đ - 300.00đ.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/top-10-vuon-mai-vang-lon-nhat-ben-tre-hien-nay/


About

Welcome to the group parents! You can connect with the Child...
bottom of page